DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN - TRẠNG THÁI "BÌNH THƯỜNG MỚI"

Xác định dịch bệnh Covid-19 luôn tiềm ẩn, nguy cơ nguy cơ bùng phát có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên việc sống chung với dịch bệnh và coi đó là trạng thái "bình thường mới" trở thành phương châm không chỉ của riêng ngành GD&ĐT.

         Để kịp thời ứng phó với diễn biến khó lường của dịch bệnh, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc dạy và học trực tuyến như: Tập huấn cho CBGV các kỹ năng sử dụng ứng dụng; thống kê thiết bị học của học sinh và đề nghị gia đình học sinh chuẩn bị  các thiết bị đảm bảo tối ưu nhất; trang bị hệ thống máy tính tốt nhất và các phụ kiện cần thiết đi kèm (Camera, thiết bị thu âm, loa, đường truyền...). Nhà trường đã nâng cấp hệ thống đường truyền internet tốc độ cao, đảm bảo nhiều máy cùng lúc hoạt động. Khi có dịch bệnh xảy ra, hoàn toàn chủ động trong việc cho học sinh nghỉ học tại trường để chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến.

     Trong thời gian đầu tháng 11/2021 vừa qua, hàng trăm học sinh nhà trường liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Thanh Lâm. Từ việc quyết định cho một, hai lớp dừng việc học tại trường (ngày 03/11/2021) và dừng học toàn bộ các lớp còn lại (ngày 06/11/2021) được nhà trường tính toán kỹ lưỡng sau khi xin ý kiến chỉ đạo từ Phòng GD&ĐT và Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Thanh Lâm. Qua hơn một tuần thực hiện dạy và học theo hình thức trực tuyến, các thầy cô và học sinh đã làm quen và thích nghi với hình thức hoàn toàn mới mẻ này.

     Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của thầy và trò nhà trường trong thời gian học sinh không đến trường.


Hình ảnh CBQL, GV tập huấn sử dụng CNTT.

Thầy giáo Thân Văn Hùng đang giảng dạy trực tuyến môn Toán lớp 9.

Phòng học tại trường trống vắng, nhưng phòng học trực tuyến luôn đông đủ.

Học sinh học trực tuyến từ thiết bị điện thoại thông minh tại nhà.

Học sinh học trực tuyến từ máy tính.

Nguồn:lucnam.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 177
Năm 2022 : 1.677